Vingroup có được bản quyền sở hữu trí tuệ smartphone từ nhà sản xuất hàng đầu Tây Ban Nha

0
360

Vào ngày 5/7/2018, công ty VinSmart trực thuộc tập đoàn Vingroup đã cùng công ty sản xuất smartphone hàng đầu châu Âu – BQ ký hợp đồng hợp tác toàn diện. Sau khi ký kết này hoàn thành thì hai bên sẽ thúc đẩy nhanh quá trình sản xuất các dòng smartphone Việt với thương hiệu Vsmart đáp ứng các tiêu chuẩn gắt gao của quốc tế.

Theo như trong hợp đồng thì BQ sẽ cung cấp bản quyền sở hữu trí tuệ của mình cho hãng Vinsmart phát triển và sản xuất 2 dòng smartphone mang thương hiệu Vsmart. Được tiết lộ thì 2 dòng smartphone này sẽ đánh vào 2 phân khúc thị trường đó là cao cấp và bình dân.

Đây sẽ là những bước đi đầu tiên rất quan trọng, nó đặt nền móng cho Vinsmart tiến vào thị trường điện thoại di động thông minh đang rất nóng và nhiều cạnh tranh hiện nay. Vinsmart sẽ cố gắng sớm tung ra thị trường 2 dòng điện thoại smartphone mang thương hiệu Việt. Thiết kế và công nghệ được áp dụng trên những sản phẩm lần này đều đáp ứng về cả mẫu mã và chất lượng.

Bên cạnh đó, VinSmart sẽ hợp tác và khai thác các thế mạnh của BQ trong các khâu của chuỗi giá trị sản xuất thiết bị điện tử thông minh từ thiết kế, nghiên cứu, phát triển cho đến sản xuất sản phẩm. Cùng đó là liên tục cập nhật, nghiên cứu để đưa các công nghệ hiện đại nhất thế giới vào bên trong các sản phẩm thiết bị điện tử thông minh của mình.

Hiện tại, BQ có ưu thế là được hợp tác cùng nhiều đối tác công nghệ hàng đầu trên thế giới như Qualcomm, Google… và kết hợp cùng với các trường đại học nổi tiếng tại Tây Ban Nha trong ngành công nghệ để đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mơi của mình cũng như của các đối tác.

Vingroup là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành được coi là lớn nhất Việt Nam, chủ tịch của tập đoàn là tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng. Vào tháng 6/2018, ông đã thành lập công ty con về nghiên cứu và sản xuất điện thoại thông minh với tên thương hiệu là Vinsmart. Mục tiêu của công ty là sản xuất ra những chiếc smartphone mang thương hiệu Việt đạt các tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế và bước đầu tiến hành ứng dụng vận hành, quản lý bằng công nghệ 4.0.

BQ là công ty công nghệ hàng đầu tại châu Âu có trụ sở đặt tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Công ty được thành lập vào năm 2010, đây là một trong những công ty công nghệ thành công nhất trong các dòng sản phẩm điện thoại thông minh, máy tính bản, máy đọc sách. BQ đã tạo nên các sản phẩm với thiết kế độc đáo, mới lạ đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Với sản phẩm smartphone thì BQ đang cung cấp ra thị trường 3 dòng sản phẩm cho các phân khúc thị trường khác nhau: cao cấp, trung cấp và bình dân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here