Trung Quốc phủ nhận cáo buộc thao túng tiền tệ

0
480

Phía Trung Quốc cũng một lần nữa khẳng định giá trị tiền tệ của Trung Quốc là do các thị trường quyết định.

Trung Quốc vừa lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Mỹ cho rằng, nước này đang thao túng tiền tệ trong bối cảnh leo thang căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới này. Phía Trung Quốc cũng một lần nữa khẳng định giá trị tiền tệ của Trung Quốc là do các thị trường quyết định.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Thủ đô Bắc Kinh hôm nay (23/7), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc – Cảnh Sảng nhấn mạnh, giá trị của đồng Nhân Dân tệ chủ yếu được xác định bởi nhu cầu thị trường và nguồn cung, đôi khi mất giá và đôi khi lại tăng giá.

“Hiện nay nền kinh tế Trung Quốc hoạt động tương đối liên tục, đảm bảo hiệu quả tỷ giá của đồng Nhân Dân tệ được duy trì khá ổn định. Trung Quốc không muốn thúc đẩy xuất khẩu thông qua phá giá đồng tiền của mình nhằm tăng tính cạnh tranh. Đó là quan điểm nhất quán của Trung Quốc”, ông Cảnh Sảng nói.

Trước đó, ngày 20/7 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) thao túng tiền tệ và cho biết, ông đã sẵn sàng áp dụng các mức thuế mới đối với toàn bộ hàng hóa của Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ trị giá hơn 500 tỷ USD.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here