Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/7

0
273

Về kỹ thuật, phiên giảm 9/7 cũng không làm thị trường xấu đi. Tổ hợp 4 nến cho thấy VNindex đang vận động trong vùng tích lũy trên ngưỡng 900 điểm.

Chứng khoán HSC: Chúng tôi tin tưởng rằng xu hướng vẫn nghiêng một chút về tăng

Vnindex đóng cửa trong sắc đỏ sau khi đánh mất những gì đạt được trước đó về cuối phiên 9/7. VCB là mã đóng góp nhiều nhất vào sự giảm điểm của Vnindex. Cổ phiếu BĐS như VIC; NVL và DXG giảm. DHG cũng giảm mạnh mặc dù có thông tin chào mua công khai từ Taisho Pharmaceutical. Cổ phiếu ngành bán lẻ như PNJ và MWG giảm. Các mã bluechip khác như HPG và BVH cũng giảm.

Trái lại, VNM tăng trong khi mã cùng ngành hàng tiêu dùng BHN tăng trần sau một chuỗi các phiên giảm gần đây. GAS và PLX cũng tăng bất chấp giá dầu giảm nhẹ. VRE và VHM cũng tăng nhẹ. YEG tăng trần sau khi giảm gần đây. Cổ phiếu ngân hàng như CTG và MBB cũng tăng.

Trong hầu hết phiên, thị trường hồi phục một phần nhờ thị trường khu vực tăng trong bối cảnh tâm lý tiêu cực trước sự gia tăng căng thẳng trong lĩnh vực thương mại dịu xuống phần nào nhờ chưa có diễn biến lớn nào mới. Có vẻ như một số thị trường chẳng hạn như thị trường Việt Nam đã bước khá sâu vào vùng bán quá mức và giá cổ phiếu đã giảm thái quá vì hiện các yếu tố nền tảng căn bản chưa thay đổi nhiều. Cho dù vậy, về cuối phiên, thị trường đã đảo chiều và đánh mất hoàn toàn những gì đạt được trước đó do tâm lý thận trọng của NĐT đã quay trở lại. Tin đồn về khả năng sắp nâng tỷ lệ ký quỹ ban đầu đối với hợp đồng phái sinh đã lắng xuống một chút.

Trong thời gian tới, chúng tôi tin tưởng rằng xu hướng vẫn nghiêng một chút về tăng. Mùa công bố KQKD đang đến dần, theo đó (1) luồng thông tin sẽ hướng trở lại vào các doanh nghiệp thay vì các thông tin vĩ mô; (2) ngành quan trọng nhất (trong Vnindex) là ngân hàng nhiều khả năng sẽ công bố KQKD 6 tháng rất khả quan (3) World Cup, một trong những yếu tố khiến NĐT xao nhãng trong tháng trước sắp kết thúc. Tất cả những điều này ủng hộ cho việc thị trường tăng nhẹ trong những tuần tới.

Chứng khoán FPTS: Nhà đầu tư đã có phản ứng thận trọng hơn trước

Diễn biến của các chỉ số trong phiên đầu tuần có thể là hệ quả của thông tin liên quan đến áp thuế thương mại Mỹ – Trung xuất hiện vào cuối tuần trước. Nhà đầu tư đã có phản ứng thận trọng hơn trước những đánh giá về sức ép từ hàng hóa Trung Quốc có thể gây bất lợi cho các doanh nghiệp trong nước.

Tuy nhiên, ở góc độ ngắn hạn, chúng tôi cho rằng những thông tin lạc quan về kết quả kinh doanh quý II đang dần hé lộ sẽ là yếu tố mạnh hơn có thể tác động tới thị trường sau khi những nghi ngờ tạm thời qua đi.

Nhà đầu tư tiếp tục bám sát thị trường, chờ đợi tín hiệu xác nhận xu hướng có thể sẽ sớm xuất hiện trong một vài phiên tới.

Chứng khoán MBS: Phiên giảm 9/7 cũng không làm thị trường xấu đi

Diễn biến thị trường hôm 9/7 có phần bất ngờ vì nhà đầu tư đang chuẩn bị tâm lý cho một phiên tăng điểm cùng với sự phục hồi mạnh mẽ của chứng khoán thế giới thì thị trường lại đảo chiều vào những phút cuối phiên giao dịch. Trong khi VNindex không thể qua được 930 điểm thì VN30 cũng bị cản ở 912 điểm, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng các trụ của VN30 khiến chỉ số này quay đầu giảm điểm, kéo theo VNindex mất đà vào cuối phiên.

Thanh khoản khớp lệnh thị trường hôm nay chỉ đạt 2.245 tỷ đồng, giảm so với phiên tăng điểm cuối tuần trước đạt 3.223 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng 162,3 tỷ đồng trên cả 3 sàn, mức bán ròng trong phiên hôm nay đã giảm đi đáng kể so với các phiên trước.

Về kỹ thuật, phiên giảm 9/7 cũng không làm thị trường xấu đi. Tổ hợp 4 nến cho thấy VNindex đang vận động trong vùng tích lũy trên ngưỡng 900 điểm. Có nhiều dấu hiệu cho thấy, nền kinh tế sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi lên trong nửa cuối năm 2018 mặc dù áp lực lạm phát và tỷ giá sẽ tăng lên. Điều thị trường còn thiếu lúc này là sự đồng thuận, thị trường sẽ có triển vọng tạo đáy nếu như khối ngoại giảm dần hoạt động bán ròng hoặc thậm chí là quay trở lại mua ròng.

Theo CFF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here