0
670

Những ứng dụng di động được nhiều người dùng nhất Việt Nam 2019

Những ứng dụng di động được nhiều người dùng nhất Việt Nam 2019
Những ứng dụng di động được nhiều người dùng nhất Việt Nam 2019

Có thể bạn chưa biết, tính đến năm 2018 Việt Nam là đất nước có người sử dụng internet đứng thứ 16 trên toàn thế giới với tỷ lệ 60% người dùng internet và lên đến 53% người sử dụng điện thoại thông minh qua ứng dụng di động mạng xã hội. Có thể thấy được rằng chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của smartphone khi mà nó đang từng ngày trở thành “ vật bất ly thân “ không thể thiếu trong các hoạt động hằng ngày đối với mỗi người chúng ta.

Từ giải trí, học tập, cho đến làm việc điện thoại thông minh có ở everywhere và everytime. Vậy điều gì khiến chúng ta không thể rời mắt khỏi smartphone? Vâng đó chính là nhờ các tiện ích, chức năng của  ứng dụng điện thoại thông minh. Những ứng dụng nào đang được nhiều người dân Việt Nam sử dụng nhất theo thống kê của Q&ME trên hai kho ứng dụng CH Play và App Store. hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này.

Facebook

Những ứng dụng di động được nhiều người dùng nhất Việt Nam 2019
Những ứng dụng di động được nhiều người dùng nhất Việt Nam 2019

Cái tên ứng dụng không khỏi bất ngờ khi nằm trong top 1, trung bình mỗi ngày chúng ta sử dụng Facebook ít nhất 2 tiếng. Facebook hiện đang giữ vị trí thống trị trên nền tảng ứng dụng di động. Về số người sử dụng ứng dụng  chỉ tính riêng ở Việt Nam đã là 58 triệu người dùng trong đó 84% người dùng smartphone có dùng Facebook và hơn 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Zalo

Ở vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng bạn sẽ không thấy gì là bất ngờ, nhưng ứng dụng Zalo ở vị trí thứ hai có làm bạn thấy sốc? Vượt qua các đối thủ hạng nặng như Youtube, Gmail. Zalo chính là ứng dụng có người dùng đông đảo nhất Việt Nam và càng tự hào hơn nữa đây chính là ứng dụng của người Việt gắn mác “ make in Vietnam “ . Theo số liệu thống kê có 58% người dùng sử dụng smartphone có dùng tới Zalo. Zalo là ứng dụng nhắn tin, nghe gọi video gửi tập tin dung lượng lớn, ứng dụng rất thích hợp để sử dụng trong quá trình làm việc nhóm. Vì vậy người dùng Zalo chủ yếu là những người trưởng thành, có công việc ổn định.

Youtube

Youtube là một ứng dụng của tập đoàn Google, với 18% người sử dụng smartphone dùng youtube ở Việt Nam. Khác biệt với 2 ứng dụng ở trên khi mà người dùng có thể đăng dòng trạng thái cảm xúc, thả tim, like… thì Youtube là mạng xã hội của video nơi chứa hàng tỉ video được tải lên. Nơi mọi người có thể tạo kênh riêng của mình bằng cách đăng những video mà mình thích. Không đơn thuần là mạng xã hội video mà Youtube còn là kênh kiếm tiền hot nhất hiện nay của nhiều streamer, nghệ sĩ. Chúng ta có thể biết đến một số tên đang hot như Bà Tân Vlog, Sơn Tùng…

Messenger

Messenger là ứng dụng nhắn tin của Facebook với 1 bản nữa là Messenger lite cho các thiết bị có dung lượng nhỏ hơn . Ứng dụng này chiếm 12% tổng số người dùng di động, chủ yêu là những người trẻ. Một số tính năng của ứng dụng tương tự như Zalo như nhắn tin, gọi điện video gửi tập tin… Mới đây messenger được nâng cấp thêm nhiều tính năng cho người dùng, điểm nhấn chính là kho icon emoji phong phú, mới đây là tính năng story cho người dùng cập nhật trạng thái bằng ảnh.

Trên đây là những ứng dụng được người Việt Nam sử dụng nhiều nhất 2019 theo thống kê của Q&ME trên hai nền tảng App Store và CH Play. Chúng ta không thể phủ nhận những tiện ích vô cùng tuyệt vời mà nó mang lại nhưng việc sử dụng làm sao cho đúng thời gian, đúng nơi là sự thể hiện của một người dùng thông minh. Đừng bị phụ thuộc vào ứng dụng mạng xã hội nhiều quá sẽ ánh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc của chúng ta.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here